Benz

การเติบโตของธุรกิจผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลกของเยอรมัน 

เมอร์ซิเดส-เบนซ์ คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อยี่ห้อรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดยี่ห้อหนึ่งของโลกอย่างแน่นอน คนไทยเราเองมักจะนิยมเรียกสั้นๆ วา เบนซ์ เป็นรถยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศเยอรมันที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของโลก สัญลักษณ์ที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือรูปดาวสามแฉกถูกล้อมรอบด้วยวงกลม บริษัท ไดมเลร์-เบนซ์ อาเก ของประเทศเยอรมันคือผู้ผลิตขึ้นมา เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความเก่าแก่เป็นจุดเริ่มต้นของการขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยเครื่องยนต์สันดาป ถือกำเนิดขึ้นในปี 1926 ส่วนชื่อของเมอร์ซิเดสมีจุดเริ่มต้นจากปีที่ โกทท์ลีบ ไดมเลร์ ได้เสียชีวิตลงผู้สืบทอดกิจการก็ได้มีการตั้งชื่อรถที่เข้าแข่งขันก่อนได้รับชัยชนะที่ประเทศฝรั่งเศส ทำให้ในฝรั่งเศสจึงเรียกว่า เมอร์ซิเดส ทำให้นับตั้งแต่นั้นชื่อนี้จึงกลายเป็นชื่อที่ทุกคนน่าจะรู้จักไม่มากก็น้อยกันเลยทเดียว

การเติบโตของ Benz

การผลิตรถยนต์ของเมอร์ซิเดส-เบนซ์ ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ค่อยๆ ปรับเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าจริงๆ แล้วนี่คือรถยนต์อันดับหนึ่งของโลกจนทำให้ในปัจจุบันนี่คือรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศเยอรมันเลยด้วย ในปี 1990 ไดมเลร์-เบนซ์ได้ทำยอดขายรวมทั้งสิ้นราว 1.4 ล้านล้านบาท ทว่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 1989 เป็นต้นมา พวกเขาก็ได้มีการแยกกิจกรรกันพร้อมกับตั้งชื่อใหม่ว่า เมอร์ซิเดส-เบนซ์ อาเก มีฐานะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมัน ปี 1990 ได้ผลิตรถยนต์ออกสู่ตลาดรวมกว่า 5 แสนคัน มีรายได้จากการขายรถยนต์มากกว่า 5 แสนล้านบาท ซึ่งต้อบอกเลยว่าเป็นยี่ห้อรถยนต์ที่มีความไม่ธรรมดาเสียจริงๆ หากใครที่เคยเห็นหรือว่าเคยได้สัมผัสก็จะรู้ทันทีว่ายี่ห้อนี้คือยี่ห้อที่หากเงินไม่ถึงจริงก็คงเป็นเรื่องยากที่จะมีใครมาให้ความสนใจในการเข้ามาซื้อขาย

ปัจจุบันเองเบนซ์ได้ทำการผลิตรถยนต์ออกจำหน่ายหลักๆ เป็น 4 รุ่น คือ  ดับบลิว 201 (W201)} ดับบลิว 124 (W124),ดับบลิว 140 (W140) และ อาร์ 129 (R 129) ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่รถยนต์ราคาแพงขนาดนี้จะมีคนให้ความสนใจในการซื้อมากมายเหลือเกิน ปัจจุบันเมอร์ซิเดส-เบนซ์ มีโรงงานอยู่ในเยอรมัน 11 แห่ง มีบริษัทที่เป็นสาขารวม 43 แห่ง มีพนักงานในเยอรมันกว่า 182,000 คน รวมถึงมีพนักงานทั่วโลกราว 235,000 คน คงไม่ต้องแปลกใจแล้วว่ารถยนต์ยี่ห้อนี้มีความเป็นมาที่น่าสนใจขนาดไหนจนกระทั่งได้ก้าวขึ้นมาเป็นยี่ห้อติดอันดับต้นๆ ของโลก เป็นความน่าภูมิใจของผู้ที่อยู่เบื้องหลังบริษัทแห่งนี้ทุกๆ อย่างแท้จริง

รถหรูที่จับต้องได้ Mercedes Benz เป็นรถสัญชาติเยอรมัน ที่มีมาตรฐาน ความแข็งแรงคงทน หากต้องการยกระดับให้กับตังคุณแล้ว ลองสัมผัสกับความนุ่มของเบาะนั่ง เหมือนอยู่บนที่นอน พร้อมกับความหรูหราจากภายในสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จะทำให้ทุกๆการสัมผัสยากที่จะลืมเลือน

รูปแบบชนิดของรถ

Saloons

Estates

Coupes

C-Class Saloon

E-Class Saloon

S-Class

C-Class Estate

CLA Shooting Brake

CLS Shooting Brake

C-Class Coupes

E-Class Coupes

S-Class Coupes

Cabriolets/Roadsters

SUV/Off-Roaders

AMG

S-Class-Cabriolet

SLC-Class

SL-Class

G-Class

GLE-SUV

GLS

CLA 45 AMG 4MATIC

Mercedes-AMG-GT-S